Ngôn ngữ:

Thông báo tổ chức Hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y dược cổ truyền toàn quốc Lần thứ nhất năm 2019

08/03/2019 | 07h09

Bộ  Y  tế phối hợp với BộNông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y dược cổ truyền toàn quốc Lần thứ nhất năm 2019 diễn ra từ ngày 20/03/2019 đến ngày 25/03/2019 tại Khu Hội chợTriển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

 

   Với mục tiêu tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại thúc đẩy tiêu thụ dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền của các doanh nghiệp nuôi trồng, khai thác, kinh doanh dược liệu, cơ sở sản xuất thuốc cổ truyền, bệnh viện YHCT, các địa phương nuôi trồng khai thác dược liệu, hội đông y tỉnh thành phố, đồng thời tạo ra một địađiểm mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân; Tuyên truyền, quảng bá, giới thiệusảnphẩm; Từng bước nâng cao nhận thức của cơsở sản xuất cũng như người tiêu dùng đối với sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền  an toàn, hiệuquả. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y dược cổ truyền toàn quốc Lần thứ nhất năm 2019 diễn ra từ ngày 20/03/2019 đến ngày 25/03/2019.

   Hội chợ chính là địa điểm trao đổi, mua sắm dược liệu, thuốc cổ truyền tin cậy phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân Thủ đô và các Vùng lân cận.

   Ngoài việc trưng bày giới thiệu sản phẩm, Hội chợ còn tổ chức các hoạt động như: Hội thảo câu lạc bộ các giám đốc bệnh viện YDCT trong cả nước; Lễ tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh Y – Thiền sư Tuệ Tĩnh; Thăm khám bệnh, tư vấn kiến thức về các loại dược liệu, thuốc cổ truyền miễn phí cho khách thăm quan.


Nội dung của Hội chợ
Tên Hội chợ: Hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y dược cổ truyền toàn quốc Lần thứ nhất năm 2019.
Thời gian tổ chức: Từ ngày 20/03/2019 đến ngày 25/03/2019.
Địa điểm: Khu Hội chợ Triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại - Số 489 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Cơ quan chỉ đạo: Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Đơn vị tổ chức thực hiện:
Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền
Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)
Đơn vị phối hợp:
Văn phòng - Bộ Y tế
Vụ truyền Thông thi đua khen thưởng - Bộ Y tế
Hội Đông y
Hiệp hội Dược liệu

Đối tượng tham gia Hội chợ:

   Các cơ sở, hợp tác xã, hộ cá thể nuôi trồng, sản xuất và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dược liệu, thuốc cổ truyền: 100 gian.
   Các địa phương, viện nghiên cứu, trung tâm, bệnh viện YHCT, tổng công ty: 50 gian.

Mặt hàng tham gia Hội chợ:
Dược liệu;
Sản phẩm y dược cổ truyền;
Giống dược liệu;
Các loại cây thuốc dân gian và di thực
Quy mô: 150 gian hàng tiêu chuẩn và 500m2 đất trống.
Các hoạt động chính trong khuôn khổ Hội chợ:

Khu gian hàng Hội chợ được bố trí:
   Khu trong nhà (tầng 1): Bố trí 80 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm YDCT cho các địa phương, viện nghiên cứu, trung tâm, bệnh viện YHCT, doanh nghiệp lớn tham gia Hội chợ.
   Khu vực ngoài trời (có mái che): Bốtrí 70 gian hàng cho các cơ sở, hợp tác xã, hộ cá thể nuôi trồng, sản xuất và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dược liệu, thuốc cổ truyền trưng bày và bán các sản phẩm như: dược liệu và giống dược liệu...

Tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ và Hội thảo câu lạc bộ các giám đốc bệnh viện YDCT trong cả nước;

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ
Tổ chức các trò chơi dân gian, hoạt động ẩm thực, vui chơi giải trí.
Tổ chức các chương  trình văn hóa, biểu diễn nghệ thuật.Hiệu quả dự kiến

   Hội chợ thu hút khoảng 150 gian tham gia trưng bày Dược liệu và các sản phẩm YDCT của các cơ sở kinh doanh, sản xuất dược liệu, thuốc cổ truyền, các tổng công ty dược, cơ sở kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền thuốc dược liệu; cơ cở nuôi trồng dược liệu; các bệnh viện YHCT trên cả nước.

 

   Hội chợ thu hút khoảng 20.000 lượt khách tham quan trong đó gồm nhiều doanh nghiệp, HTX, Hội đông y các tỉnh, cáclương y, bác sĩ bệnh viện, doanh nghiệp kinh doanh, phân phối, thu mua dược liệu đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ. Doanh thu bán hàng trực tiếp tại Hội chợ đạt hàng chục tỷ đồng và có nhiều thỏa thuận, hợp đồng hứa hẹn được ký kết sau khi kết thúc Hội chợ.

 

Thông tin liênhệ:

CỤC QUẢN LÝ Y, DƯỢC CỔ TRUYỀN – BỘ Y TẾ

Địachỉ: 138A GiảngVõ, Ba Đình, HàNội

Người liên hệ: Mr. Nguyễn Công Lương: 085 44 55 666.

Email: luongduocvn@gmail.com.

 

HoặcTRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NÔNG NGHIỆP (AGRITRADE)
Địa chỉ: Số 489 HoàngQuốcViệt, CầuGiấy, HàNội
Điện thoại: 024 37543107        Fax: 024 37540131
Người liên hệ: Mr. Anh Tú: 0936467216
Email: phamanhtu1989@gmail.com
Website: agritrade.com.vn