Ngôn ngữ:

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn làm việc với khảo sát của JICA Nhật Bản

10/06/2016 | 11h16

Chiều ngày 07/06/2016, tại Bộ Y tế, PGS.TS.Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có buổi làm việc với đoàn Khảo sát thông tin cơ bản về Gói dịch vụ y tế cơ bản và cơ chế chi trả tại Việt Nam của Cơ quan hợp tác phát triển quốc tế của Nhật Bản (JICA).

 

 

PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/Viện của Bộ Y tế. Về phía tổ chức JICA có ông Mosuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, cùng các thành viên đến từ JICA và nhóm tư vấn.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng cùng các đại biểu đã được lắng nghe báo cáo kết quả của đoàn khảo sát JICA đã thực hiện khảo sát thông tin cơ bản về Gói dịch vụ y tế cơ bản tại Việt Nam trong thời gian qua, đồng thời cùng chia sẻ kinh nghiệm và mô hình triển khai Gói dịch vụ y tế cơ bản tại Nhật Bản. Qua đó nêu bật vai trò cũng như tầm quan trọng của việc triển khai và thực hiện Gói dịch vụ y tế cơ bản. Đồng thời cùng thảo luận cho chương trình hợp tác kỹ thuật cho thời gian tới.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và đánh giá cao báo cáo của đoàn khảo sát cũng như những ý kiến đề xuất của các thành viên liên quan. Thứ trưởng mong rằng trong thời gian tới JICA sẽ tiếp tục quan tâm Bộ Y tế Việt Nam trong việc triển khai thực hiện gói dịch vụ y tế cơ bản cũng như hỗ trợ Bộ Y tế để hội đồng từng bước đi vào hoạt động. Thứ trưởng nhấn mạnh: xây dựng thành công Gói dịch vụ y tế cơ bản sẽ là nền tảng để đảm bảo phát triển hệ thống y tế theo hướng mở rộng bao phủ chăm sóc sức khỏe, gắn liền với việc đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế và ổn định nguồn tài chính, giảm chi phí chăm sóc sức khỏe từ tiền túi của bệnh nhân.

 Theo moh.gov.vn