Ngôn ngữ:

Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á (HMA) 2016

13/09/2016 | 02h22

Ngày 7/9/2016, Hội nghị Quản lý bệnh viện khu vực Châu Á lần thứ 15 (HMA) 2016 chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng Bộ Y tế Việt Nam và Ông Yoon Soo Kim chủ tịch Hiệp hội quản lý bệnh viện châu Á chủ trì Hội nghị.Ông Yoon Soo Kim chủ tịch Hiệp hội quản lý bệnh viện châu Á tặng hoa Bộ trưởng Bộ Y tế   Nguyễn Thị Kim Tiến

 

Hội nghị có sự tham dự của hơn 300 bệnh viện quốc tế, HMA 2016 đã thành công với sự góp mặt của hơn 1000 đại biểu thuộc 30 quốc gia, là các nhà quản trị y tế cấp cao, các trưởng khoa, chuyên gia y tế quan tâm đến công tác quản trị và điều hành bệnh viện cùng các chuyên gia giải pháp, thiết bị cho ngành y tế.

 

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến,  Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: Chính phủ Việt Nam đặt ưu tiên rất cao vào việc thúc đẩy các chương trình phúc lợi xã hội. Ưu tiên đầu tư lĩnh vực chăm sóc sức khỏe làm tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Một trong những nền tảng của chính sách của Việt Nam là hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực y tế ở Việt Nam".Bộ Y tế Việt Nam đã rất nỗ lực để xây dựng một nền y tế với phương châm là “công bằng, hiệu quả và chất lượng”. Với 1.300 bệnh viện,  250.000 giường bệnh, với hơn 150 triệu người bệnh ngoại trú và 15 triệu người bệnh nội trú, 3 triệu ca phẫu thuật mỗi năm.

 

Bộ Y tế cũng đã xây dựng bộ tiêu chí chất lượng riêng cho các cơ sở khám chữa bệnh trên cơ sở cập nhật kinh nghiệm của quốc tế và phù hợp với điều kiện của Việt Nam; Xây dựng kế hoạch quốc gia về cải tiến chất lượng lượng bệnh viện; Cải tiến chất lượng xét nghiệm; Cải cách thủ tục hành chính giảm sự phiền hà với người bệnh; Xây dựng đường dây nóng để lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh, khi người bệnh không hài lòng về chất lượng dịch vụ của bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào, người đó có thể gọi điện về Văn phòng của Bộ trưởng để chỉ đạo xử lý kịp thời.

Riêng Bộ trưởng cũng đã lập fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế hàng tuần đối thoại trực tiếp với người dân để lắng nghe ý kiến của dư luận, về các chính sách và thực hành của ngành y tế. Trên cơ sở đó sửa đổi hoặc ban hành các chính sách kịp thời…

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: "Chúng tôi tự hào rằng Việt Nam là lần thứ 3, thành phố Hồ Chí Minh là chủ nhà lần thứ hai, được đăng cai tổ chức sự kiện trọng đại này. Cả ba lần số lượng đại biểu đều đạt kỷ lục và lần này là sự kiện lớn nhất trong lịch sử HMA. Ban Tổ chức đã rất nỗ lực để mang lại cho các bạn sự kiện lớn nhất trong khu vực với hơn 1.000 đại biểu, 100 diễn giả là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực y khoa, công nghệ y tế đến từ 22 quốc gia chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức trong 5 phiên toàn thể, 46 phiên chuyên đề và 26 phiên thực hành tốt, 322 sáng kiến cải tiến chất lượng đăng ký tham dự giải thưởng, trong đó 53 sáng kiến của 15 quốc gia đã được trao giải".

 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng bày tỏ hy vọng thông qua các cuộc thảo luận và trao đổi quan điểm diễn ra trong hai ngày tới sẽ nâng cao sự hiểu biết: làm thế nào để phục vụ người bệnh được an toàn hơn, tốt hơn và tin tưởng rằng Hội nghị Quản lý bệnh viện châu Á 2016 sẽ đáp ứng được yêu cầu và sự hài lòng của các đại biểu.

 

Chủ đề của Hội nghị HMA năm 2016 năm nay là: “Hãy đem những kiến thức học hỏi ngày hôm nay để cải tiến chất lượng bệnh viện của các bạn ngày mai !”

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 7/9/2016 đến 8/9/2016, hội nghị HMA 2016 đã quy tụ hơn 100 chuyên gia thuyết trình, trình diễn các chuyên đề chuyên sâu về lĩnh vực quản lý bệnh viện, đặc biệt là các bài toán thực tế khu vực Châu Á. Mục tiêu của HMA 2016 là chia sẻ những hiểu biết, kỹ năng và đưa ra lời khuyên thiết thực với các nhà quản lý bệnh viện ở châu Á.


Theo moh.gov.vn